TP Hồ Chí Minh: Gia tăng bệnh nhi mắc sốt xuất huyết

(SGGP). – Ngày 24-8, ghi nhận tại một số bệnh viện cho thấy số trẻ nhập viện do mắc sốt xuất huyết (SXH) vẫn tăng cao. Tại BV Nhi đồng 2, trong ngày hôm qua còn 15 em được điều trị nội trú và hơn 10 bệnh nhân nhập mới. Như vậy, tính từ đầu tháng đến nay, BV Nhi đồng 2 đã điều trị nội trú tới 288 ca mắc SXH và khám ngoại trú cho gần 500 ca, tăng hơn nhiều so với các tháng trước đó.
 

Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết phải nằm ngoài hành lang do quá tải tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 24-8. Ảnh: TG.LÂM

Theo BS Lê Thị Thanh Thủy, chuyên khoa Nhiễm, hầu hết các ca mắc SXH đều cư ngụ tại TPHCM và nhiều em khi chuyển vào bệnh viện đã bị biến chứng như có dấu hiệu xuất huyết dưới da, trụy tim mạch. BV Nhi đồng 2 cũng đã ghi nhận 2 ca SXH tử vong trong tháng 6 vừa qua. 
 
Tại BV Nhi đồng 1, BS Lê Bích Liên, Trưởng khoa SXH cho biết, hôm qua đã điều trị nội trú cho hơn 70 ca mắc SXH, trong đó có 12 ca bị sốc độ 3, độ 4 với các biến chứng suy hô hấp, trụy tim mạch, xuất huyết. Theo BS Liên, từ đầu tháng 8 bình quân khoa SXH điều trị 70 - 80 em mắc SXH/ngày và 75% trong số đó cư ngụ tại TPHCM.


Tg.LÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.