TP Hồ Chí Minh: Niêm phong 800 lít rượu “dỏm”

(SGGP)- Ngày 16-10, Đoàn thanh tra liên ngành Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra xưởng sản xuất rượu của của Công ty TNHH SX-TM-DV Loan Vinh ở số 8/4 đường TA 16, khu phố 2, P.Thới An, Q12. Công ty này đăng ký sản xuất mặt hàng rượu, gồm 4 sản phẩm chính là champane, vang, rum, nếp.

Tuy nhiên, tại thời điểm thanh tra đã phát hiện công ty có sản xuất 4 loại rượu thuốc: chuối hột, nhân sâm, gò đen, bìm bịp nhưng không công bố tiêu chuẩn chất lượng. Chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ phẩm màu dùng để sản xuất rượu.

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường quận Bình Thạnh TPHCM đã kiểm tra cửa hành kinh doanh rượu của bà Nguyễn Thị Hảo ở đường Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, phát hiện cơ sở này không có giấy phép kinh doanh rượu, không có giấy chứng nhận chất lượng VSATTP nhưng vẫn bán hơn 500 lít rượu đủ loại.

Đồng thời, đội cũng phát hiện quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Lạc, P21, Q.Bình Thạnh chứa hơn 300 lít rượu ngâm thuốc như: càn long, chuối hột, ngọc dương... không nguồn gốc. Toàn bộ 800 lít rượu của hai cơ sở trên đã bị Quản lý thị trường Bình Thạnh niêm phong và lấy mẫu kiểm tra methanol.

Tg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).