TPHCM: Cơ bản hoàn tất chấm thi môn thi ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10

SGGPO
Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tính đến chiều nay 9-6, hội đồng chấm thi đã cơ bản hoàn tất công tác chấm bài thi môn ngoại ngữ.

Thi tuyển sinh lớp 10 tại một điểm thi ở TPHCM

Thi tuyển sinh lớp 10 tại một điểm thi ở TPHCM

Ngày mai 10-6, các giáo viên sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa kết quả chấm thi môn ngoại ngữ cùng với việc đẩy nhanh tiến độ chấm hai môn ngữ văn và toán.
Dự kiến trong hai ngày 11 và 12-6, hội đồng chấm thi sẽ thực hiện ráp phách, lên điểm cả 3 môn thi trước khi tiến hành so dò và công bố kết quả vào ngày 13-6.
Nhằm đảm bảo tiến độ, công tác chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình, tổ chức chấm cả trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật tại 2 điểm chấm là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Marie Curie. 
Năm nay, hội đồng chấm thi đã huy động 2.233 giáo viên làm công tác chấm thi, trong đó 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ có số giáo viên chấm thi cao nhất với 2.160 người, chia đều cho 3 môn thi. Ngoài ra, có 595 cán bộ thực hiện công tác ráp phách, 235 người lên điểm và 675 cán bộ so dò. 
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6. Công tác chấm thi bắt đầu được tổ chức từ ngày 6-6. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 13-6.
Từ ngày 13 đến 15-6, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại Trường THCS nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
Dự kiến ngày 19-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo và ngày 10-7 công bố điểm chuẩn.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng