TPHCM có ca tử vong đầu tiên do Covid-19

SGGP
Sáng 2-6, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân 5.463 (37 tuổi, con gái bà chủ bánh canh O Thanh, quận 3) mắc Covid-19 đã tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn cuối.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 4.780, có kết quả xét nghiệm ngày 24-5 nghi mắc Covid-19, có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối.

Trong lúc chờ kết quả khẳng định, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 4 giờ sáng 25-5 sau khi có kết quả khẳng định mắc Covid-19.

Như vậy, sau 9 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân đã không qua khỏi. Đây là bệnh nhân đầu tiên ở TPHCM tử vong do mắc Covid-19.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng khác. Đó là bệnh nhân 2.983 chuyển lên từ An Giang ngày 15-5, hiện bệnh nhân này tỉnh, không sốt, sinh hiệu tạm ổn và thở máy ECMO.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 7.445 (22 tuổi) chuyển lên từ tỉnh Long An, hiện đang phải thở máy, lọc máu, ECMO, sinh hiệu tạm ổn và anh trai của bệnh nhân này là bệnh nhân 7.488 cũng đang trong tình trạng viêm phổi nặng do Covid-19. Kết quả X-quang phổi cho thấy, bệnh nhân 7.488 bị tổn thương nhu mô phổi dạng phế nang lan tỏa 2 phế trường, các sinh hiệu khác tạm ổn.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.