TPHCM có thể sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang mỗi ngày

SGGPO
Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trên địa bàn TP là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Sở Công thương cho biết trong ngày 4-2, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Cục Quản lý Thị trường TP tổ chức 3 đoàn đi khảo sát và làm việc với 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM. Qua báo cáo của các doanh nghiệp, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp này là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Ngoài ra, theo số liệu Sở Y tế cung cấp, hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp khoảng 130 triệu khẩu trang trong tháng 2-2020.

Trong khi đó, các cơ quan này cũng xác định tại TPHCM có 322.126 người thuộc diện ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hàng ngày, với nhu cầu bình quân 3 khẩu trang/ngày/người thì tổng nhu cầu của các đối tượng này là 966.378 chiếc/ngày. So với khả năng sản xuất thì số lượng khẩu trang đủ đáp ứng. Số còn lại phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Cụ thể, các đối tượng ưu tiên bắt buộc dùng khẩu trang hàng ngày gồm hơn 18.500 cán bộ công chức sở - ngành, UBND quận - huyện - phường - xã thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính; hơn 194.000 tiểu thương và những người đang làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; 73.000 nhân viên tại các cơ sở lưu trú và khách sạn; hơn 9.000 nhân viên bến xe, cảng hàng không; hơn 27.000 nhân viên bếp ăn tập thể.

Sở Công thương cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND TP xác định cơ cấu giá của mặt hàng khẩu trang y tế, đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn