TPHCM có thể sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang mỗi ngày

SGGPO
Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trên địa bàn TP là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Sở Công thương cho biết trong ngày 4-2, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Cục Quản lý Thị trường TP tổ chức 3 đoàn đi khảo sát và làm việc với 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM. Qua báo cáo của các doanh nghiệp, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp này là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Ngoài ra, theo số liệu Sở Y tế cung cấp, hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp khoảng 130 triệu khẩu trang trong tháng 2-2020.

Trong khi đó, các cơ quan này cũng xác định tại TPHCM có 322.126 người thuộc diện ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hàng ngày, với nhu cầu bình quân 3 khẩu trang/ngày/người thì tổng nhu cầu của các đối tượng này là 966.378 chiếc/ngày. So với khả năng sản xuất thì số lượng khẩu trang đủ đáp ứng. Số còn lại phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Cụ thể, các đối tượng ưu tiên bắt buộc dùng khẩu trang hàng ngày gồm hơn 18.500 cán bộ công chức sở - ngành, UBND quận - huyện - phường - xã thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính; hơn 194.000 tiểu thương và những người đang làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; 73.000 nhân viên tại các cơ sở lưu trú và khách sạn; hơn 9.000 nhân viên bến xe, cảng hàng không; hơn 27.000 nhân viên bếp ăn tập thể.

Sở Công thương cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND TP xác định cơ cấu giá của mặt hàng khẩu trang y tế, đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: