TPHCM có thể sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang mỗi ngày

SGGPO
Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trên địa bàn TP là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Sở Công thương cho biết trong ngày 4-2, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Cục Quản lý Thị trường TP tổ chức 3 đoàn đi khảo sát và làm việc với 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM. Qua báo cáo của các doanh nghiệp, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp này là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Ngoài ra, theo số liệu Sở Y tế cung cấp, hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp khoảng 130 triệu khẩu trang trong tháng 2-2020.

Trong khi đó, các cơ quan này cũng xác định tại TPHCM có 322.126 người thuộc diện ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hàng ngày, với nhu cầu bình quân 3 khẩu trang/ngày/người thì tổng nhu cầu của các đối tượng này là 966.378 chiếc/ngày. So với khả năng sản xuất thì số lượng khẩu trang đủ đáp ứng. Số còn lại phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Cụ thể, các đối tượng ưu tiên bắt buộc dùng khẩu trang hàng ngày gồm hơn 18.500 cán bộ công chức sở - ngành, UBND quận - huyện - phường - xã thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính; hơn 194.000 tiểu thương và những người đang làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; 73.000 nhân viên tại các cơ sở lưu trú và khách sạn; hơn 9.000 nhân viên bến xe, cảng hàng không; hơn 27.000 nhân viên bếp ăn tập thể.

Sở Công thương cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND TP xác định cơ cấu giá của mặt hàng khẩu trang y tế, đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Giải quyết hồ sơ cấp bách ngay tại nhà dân

TPHCM: Giải quyết hồ sơ cấp bách ngay tại nhà dân

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tạo điều kiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính, hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP