TPHCM có thể sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang mỗi ngày

SGGPO
Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trên địa bàn TP là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến TPHCM

Sở Công thương cho biết trong ngày 4-2, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Cục Quản lý Thị trường TP tổ chức 3 đoàn đi khảo sát và làm việc với 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM. Qua báo cáo của các doanh nghiệp, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp này là 1,655 triệu chiếc/ngày.

Ngoài ra, theo số liệu Sở Y tế cung cấp, hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp khoảng 130 triệu khẩu trang trong tháng 2-2020.

Trong khi đó, các cơ quan này cũng xác định tại TPHCM có 322.126 người thuộc diện ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hàng ngày, với nhu cầu bình quân 3 khẩu trang/ngày/người thì tổng nhu cầu của các đối tượng này là 966.378 chiếc/ngày. So với khả năng sản xuất thì số lượng khẩu trang đủ đáp ứng. Số còn lại phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Cụ thể, các đối tượng ưu tiên bắt buộc dùng khẩu trang hàng ngày gồm hơn 18.500 cán bộ công chức sở - ngành, UBND quận - huyện - phường - xã thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính; hơn 194.000 tiểu thương và những người đang làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; 73.000 nhân viên tại các cơ sở lưu trú và khách sạn; hơn 9.000 nhân viên bến xe, cảng hàng không; hơn 27.000 nhân viên bếp ăn tập thể.

Sở Công thương cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND TP xác định cơ cấu giá của mặt hàng khẩu trang y tế, đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua khẩu trang tại nhà thuốc Phú Lâm (đường Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM: Khẩu trang y tế đã hạ nhiệt

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, sáng 15-2, tại nhiều cửa hiệu thuốc tây trên địa bàn TPHCM đã bán khẩu trang y tế trở lại sau mấy tuần khan hiếm.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

An Giang quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản người dân vùng sạt lở

Ngày 17-2, thông tin từ UBND tỉnh An Giang, trước tình hình sạt lở đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã khảo sát thực tế tại các địa phương trong tỉnh, đánh giá tình hình sạt lở, tìm ra các giải pháp khắc phục căn cơ, lâu dài. Trong đó, việc đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân vùng sạt lở là ưu tiên hàng đầu. 

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: