TPHCM: Dập tắt một ổ dịch cúm A (sốt siêu vi)

Ngày 28-6, Bệnh viện Tân Bình TPHCM tiếp nhận nhiều bệnh nhân (phần lớn là trẻ em) trong tình trạng sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi, chân tay tê cứng. Trong số đó có 8 em học sinh lớp 11 nội trú của Trường Tư thục Thái Bình (quận Tân Bình). Theo Ban giám hiệu trường, trong 3 ngày qua, tại các lớp nội trú đã có 15 em nhiễm bệnh do lây nhau, trong đó có 5 trường hợp nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TPHCM, ổ dịch này là cúm A xuất hiện qua cộng đồng và lây nhiễm rất nhanh. Tuy không tác động nguy hiểm, song gây cho bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi, chán ăn và nằm li bì nhiều ngày. 

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).