TPHCM đình chỉ hoạt động một hãng taxi

(SGGP).- Chiều 6-12, Chánh Thanh tra Bộ GT-VT Nguyễn Xuân Hào cho biết, trong hai ngày 5 và 6-12, tại TPHCM đoàn thanh tra của Bộ GT-VT đã kiểm tra 2 hãng là taxi Mai Linh và hãng taxi của Hợp tác xã Du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện taxi của Hợp tác xã Du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2 không có bộ đàm quản lý xe, không có bộ máy điều hành, không có hồ sơ quản lý lái xe, không có bến bãi tập kết xe giao ca… Ngoài ra, theo báo cáo trên giấy tờ thì đơn vị này có 52 xe nhưng kiểm tra thực tế chỉ có 26 xe theo yêu cầu thì công ty chỉ điều về được có 4 xe để kiểm tra.

Với những lỗi trên, đoàn thanh tra đã ra quyết định đình chỉ hoạt động và tước giấy phép kinh doanh của hãng này. 

BÍCH QUYÊN

thông tin liên quan

>>> Đình chỉ hoạt động nếu doanh nghiệp taxi có vi phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn