TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là “vùng xanh”

SGGPO
Tuần thứ hai liên tiếp TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là "vùng xanh". Toàn TPHCM không còn quận, huyện, phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3. Ca mắc mới được ghi nhận tiếp tục giảm so với các tuần trước. 

Tin liên quan

Ngày 15-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo thông báo, dịch tại TPHCM duy trì cấp độ 1, là “vùng xanh” – vùng bình thường mới. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp TPHCM đạt được cấp độ dịch 1.

TPHCM duy trì cấp độ dịch 1, là 'vùng xanh' ảnh 1 Một góc TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Trong đó, toàn thành phố có 19 quận, huyện đạt cấp độ 1; riêng quận 1, huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè ở cấp độ 2.

Như vậy, huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè đã tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2; trong khi 3 quận giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1 là quận 10, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Toàn TPHCM tiếp tục không còn quận, huyện có cấp độ dịch 3, "vùng cam".

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, có 252 địa phương đạt cấp độ 1, 60 địa phương đạt cấp độ 2 và không còn phường nào có cấp độ 3. Đây là tuần đầu tiên TPHCM không có còn phường, xã, thị trấn nào ở cấp độ 3.

Tuần qua, TPHCM ghi nhận 3.122 ca mắc mới, tiếp tục giảm so với tuần trước (3.244 ca) và các tuần trước đó. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc