TPHCM: Hơn 3.000 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện trong ngày

SGGPO
Ngày 6-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TPHCM đã có hơn 112.400 trường hợp mắc Covid-19. Trong ngày 5-8 có 3.044 trường hợp khỏi bệnh. Đến nay, TPHCM đã có hơn 46.795 trường hợp điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Theo HCDC, với sự phổ biến trên thị trường và cách sử dụng đơn giản, người dân hoàn toàn có thể tự thực hiện test nhanh kháng nguyên tại nhà. Tuy nhiên, độ chính xác test nhanh phụ thuộc vào kỹ thuật lấy mẫu cũng như chất lượng sản phẩm.

Khi thực hiện test nhanh tại nhà, nếu kết quả dương tính thì người dân cần bình tĩnh, liên hệ ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ. Nếu âm tính thì cũng không nên chủ quan vì vẫn có xác xuất sai số nhất định, cần tiếp tục tuân thủ biện pháp 5K để đảm bảo phòng chống dịch.

TPHCM đang tiến hành triển khai hỗ trợ đợt 2 cho dự kiến khoảng 334.192 người lao động không có giao kết hợp đồng và gặp khó khăn do Covid-19, với mức hỗ trợ 1 lần 1,5 trtiệu đồng/người/30 ngày.

Đối với người nghèo, cận nghèo, hộ lao động nghèo đang sống trong khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ trực tiếp 1 lần là 1,5 triệu đồng/người, trong đó nguồn từ ngân sách TPHCM là 1 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa là 500 ngàn đồng.

Tối ngày 5-8, lô thuốc kháng virus Covid-19 Remdesivir đã hạ cánh an toàn tại bay Tân Sơn Nhất. Đây là lô thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được Tập đoàn Vingroup đưa về Việt Nam để phục vụ công tác chữa trị khẩn cấp.

Thuốc Remdesivir giúp rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất, được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ tháng 10-2020 và đã có 50 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị.

Trong ngày 5-8, TPHCM tiêm vaccine Covid-19 cho 221.583 người, trong đó có 15 người phản ứng sau tiêm 30 phút. Sau 2 tuần (từ 22-7 đến hết 5-8), TPHCM đã tiêm được 1.561.382 người, tất cả đều an toàn.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận bằng khen của Chủ tịch JICA

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc