TPHCM: Hơn 6.000 học sinh đoạt giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2020 - 2021. Theo đó, năm học này, có tổng cộng 6.035 học sinh lớp 9 và lớp 12 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi.

Trước đó, năm học 2019 - 2020, TP có 3.978 học sinh giỏi và năm học 2018 - 2019 có 3.601 em. Như vậy, số lượng học sinh giỏi của năm học này tăng gần 50% so với 2 năm học trước đó, tập trung ở khối 12.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trước đây Sở quy định mỗi cơ sở giáo dục cấp THPT được cử tối đa 5 học sinh dự thi ở mỗi môn thi. Năm nay, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP dựa theo quy định thi học sinh giỏi quốc gia của Bộ GD-ĐT, tức mỗi trường THPT được cử dự thi tối đa 10 học sinh/môn thi. Riêng các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên, tất cả học sinh lớp chuyên đều được dự thi.

Theo quy định, kết quả Kỳ thi học sinh giỏi cấp TP sẽ được lấy từ cao xuống thấp nhưng không quá 60% số học sinh dự thi. Trong đó, 10% học sinh đạt điểm cao nhất đoạt giải nhất của cuộc thi, 20% đạt điểm cao tiếp theo được công nhận giải nhì và 30% còn lại đoạt giải ba.

TPHCM: Hơn 6.000 học sinh đoạt giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP ảnh 1 Học sinh tham dự môn thi Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Gia Định vào sáng 17-3

Những năm gần đây, đề thi học sinh giỏi cấp TP thể hiện rõ định hướng yêu cầu thí sinh vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Trước đó, sáng 17-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2020-2021 dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Trong đó, ở bậc THCS có 7 hội đồng thi với 4.356 thí sinh, bậc THPT có 7 hội đồng thi với 5.317 thí sinh dự thi. Ngoài ra, hội đồng thi chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 1.398 thí sinh dự thi. 

Khối 9 có 14 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, Công nghệ và Khoa học tự nhiên.

Khối 12 có 12 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục