TPHCM: Hơn 6.000 học sinh đoạt giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2020 - 2021. Theo đó, năm học này, có tổng cộng 6.035 học sinh lớp 9 và lớp 12 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi.

Trước đó, năm học 2019 - 2020, TP có 3.978 học sinh giỏi và năm học 2018 - 2019 có 3.601 em. Như vậy, số lượng học sinh giỏi của năm học này tăng gần 50% so với 2 năm học trước đó, tập trung ở khối 12.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trước đây Sở quy định mỗi cơ sở giáo dục cấp THPT được cử tối đa 5 học sinh dự thi ở mỗi môn thi. Năm nay, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP dựa theo quy định thi học sinh giỏi quốc gia của Bộ GD-ĐT, tức mỗi trường THPT được cử dự thi tối đa 10 học sinh/môn thi. Riêng các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên, tất cả học sinh lớp chuyên đều được dự thi.

Theo quy định, kết quả Kỳ thi học sinh giỏi cấp TP sẽ được lấy từ cao xuống thấp nhưng không quá 60% số học sinh dự thi. Trong đó, 10% học sinh đạt điểm cao nhất đoạt giải nhất của cuộc thi, 20% đạt điểm cao tiếp theo được công nhận giải nhì và 30% còn lại đoạt giải ba.

TPHCM: Hơn 6.000 học sinh đoạt giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP ảnh 1 Học sinh tham dự môn thi Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Gia Định vào sáng 17-3

Những năm gần đây, đề thi học sinh giỏi cấp TP thể hiện rõ định hướng yêu cầu thí sinh vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Trước đó, sáng 17-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2020-2021 dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Trong đó, ở bậc THCS có 7 hội đồng thi với 4.356 thí sinh, bậc THPT có 7 hội đồng thi với 5.317 thí sinh dự thi. Ngoài ra, hội đồng thi chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 1.398 thí sinh dự thi. 

Khối 9 có 14 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, Công nghệ và Khoa học tự nhiên.

Khối 12 có 12 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng