TPHCM hợp tác phát triển chính phủ điện tử và phần mềm nguồn mở

Chiều 6-9, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì và chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ về hợp tác phát triển chính phủ điện tử (CPĐT) và phần mềm nguồn mở giữa Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và Công ty Linagora Việt Nam&Hanel DTT.

Theo đó, các bên sẽ hợp tác các nội dung: Khảo sát nền tảng CPĐT TPHCM eGovHCM 2.0 để cải tiến, hoàn thiện nền tảng CPĐT này: Khảo sát các dịch vụ công hiện có để hoàn chỉnh, nâng cao hiệu quả theo hướng công dân điện tử, doanh nghiệp điện tử; mỗi công dân, doanh nghiệp, công chức có một tài khoản duy nhất để đăng nhập và giao dịch với hệ thống CPĐT của thành phố...

Sau ký kết này, các bên sẽ lập kế hoạch hành động, như cùng nhau đưa ra lộ trình thực các dự án CPĐT dựa trên nhu cầu của TPHCM; đề xuất phương án triển khai thí điểm hệ thống tương tác giữa công dân điện tử, doanh nghiệp điện tử và công chức điện tử...

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách