TPHCM: Khắc phục xong các sự cố vỡ bờ bao do triều cường

Chiều 26-3, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM cho biết, sự cố vỡ bờ bao nhiều nơi ở các huyện và quận ven dọc theo hệ thống sông Sài Gòn (Báo SGGP nêu ngày 23 và 24-3) đã được khắc phục. Tại quận Thủ Đức, Xí nghiệp Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi Thủ Đức đã đóng cừ, gia cố tại rạch Võ (P.Tam Phú); Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hiệp Bình Phước đã đóng cừ và đắp đất nhiều lần để khắc phục sự cố tại khu vực bị bể bờ bao trên địa bàn P.Hiệp Bình Phước; khu vực bị rò rỉ bờ bao rạch Làng (Hiệp Bình Chánh) cũng đã khắc phục xong vào ngày 25-3. Trong khi đó, tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn đã khắc phục xong việc vỡ bờ bao tại ấp 2…

Theo Ban chỉ huy, hiện nay mực triều đã trở lại mức bình thường khoảng 1,1m, không còn gây ra các sự cố như đã nêu, nhưng cho biết, 2 năm liền, đợt triều vào tháng 3 đều có đỉnh triều cao bất thường so với những năm trước, đợt vừa rồi là 1,37m và cùng kỳ năm rồi là 1,41m.

Đ.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.