TPHCM: Lần đầu tổ chức Hội thi Diều nghệ thuật

(SGGP).– Từ ngày 24 đến 25-5, lần đầu tiên tại TPHCM sẽ diễn ra Hội thi Diều nghệ thuật. Hội thi được tổ chức tại Trung tâm Du lịch sinh thái biển Tiếng Sóng (ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TPHCM).

Đây là hội thi diều lần đầu tiên được tổ chức ở TPHCM, là sân chơi thả diều nghệ thuật dành cho nghệ nhân cả ba miền Bắc Trung Nam. Đến nay, hội thi đã thu hút 18 câu lạc bộ diều trên toàn quốc tham gia ở hai nội dung thi: thả diều nghệ thuật và chọi diều Rokkaku. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều hoạt động phong phú như thả diều đèn ban đêm, nghệ nhân trình diễn các con diều đặc sắc của cả ba miền, nghệ nhân hướng dẫn chế tác, kỹ thuật thả diều…

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…