TPHCM: Lực lượng PCCC tại chỗ dập tắt hơn 600 vụ cháy

(SGGP).- Chiều 20-9, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân tham gia PCCC.

Thời gian qua, Sở Cảnh sát PCCC đã tham mưu Thành ủy, UBND TPHCM ban hành 54 văn bản tăng cường các biện pháp PCCC; quy định trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của lãnh đạo các cấp, đơn vị, hộ dân với công tác PCCC.

Diễn tập PCCC tại chỗ

Phong trào toàn dân tham gia PCCC đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và nhân dân đồng thuận. Phong trào đã làm chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ và nhân dân. Việc tuyên truyền và xây dựng lực lượng chữa cháy tại chỗ và phương tiện đã góp phần kéo giảm số vụ cháy, góp phần tích cực vào sự phát triển ổn định kinh tế - xã hội ở TPHCM.

Theo thống kê, từ năm 2007 đến năm 2011, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dập tắt 614/927 vụ cháy (chiếm tỷ lệ 66,2%) số vụ cháy. Việc chuyển hóa khu dân cư có nguy cơ cháy cao đã được UBND TPHCM chỉ đạo các quận, huyện, sở, ngành thực hiện đồng loạt các giải pháp; nhân dân hiến đất làm đường, mở rộng hẻm, cải tạo hệ thống điện, cung cấp nguồn nước, tôn hóa, gạch hóa nhà bằng vật liệu dễ cháy… Từ việc làm thiết thực này, TPHCM đã chuyển hóa được 914 khu dân cư có nguy cơ cháy cao.

Lực lượng PCCC tại chỗ đang chữa cháy rừng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã biểu dương hiệu quả của phong trào và chỉ đạo Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cần có sự phối hợp thống nhất và giải pháp riêng về công tác PCCC từ thành phố đến quận, huyện, khu dân cư, cơ sở, doanh nghiệp, đơn vị, trung tâm thương mại…

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND TPHCM và Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho 40 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC.

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: