TPHCM: Một số quận công bố tuyển sinh đầu cấp

(SGGP).– Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2013 - 2014, quận 3 sẽ nhận tất cả học sinh lớp 1, lớp 6 trên địa bàn quận vào học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS) theo phân tuyến.

Tại quận 4, tuyển sinh ở bậc mầm non thực hiện từ ngày 15-6 đến ngày 30-8, theo cụm trường tương ứng với 3 khu vực dân cư. Tuyển sinh lớp 1: thời gian phát giấy báo nhập học cho trẻ em vào lớp 1 từ ngày 24 đến 28-6 và các trường tiểu học nhận hồ sơ từ ngày 1 đến 5-7, công bố danh sách học sinh vào ngày 31-7. Tại quận 6, lớp 1 tuyển sinh từ ngày 1 đến 22-7. Ngày 31-7, các trường công bố danh sách học sinh theo quy định phân tuyến; lớp 6 thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15-6 đến 13-7 và công bố vào ngày 15-7.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Phòng GD-ĐT quận 11, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đầu cấp. Thời gian nộp hồ sơ vào lớp 1 và lớp 6 từ ngày 1-7. Tất cả học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của quận đều được phân tuyến vào lớp 6 công lập. Quận Tân Bình, ngoài đảm bảo chỗ học cho tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 5 vào lớp 6 công lập, quận có kế hoạch tuyển sinh theo hai giai đoạn nhằm khuyến khích học sinh có nhiều cố gắng đạt kết quả cao trong học tập là xét tuyển theo nguyện vọng và phân tuyến theo địa bàn trường tiểu học. Điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 năm học lớp 5 của hai môn Toán và tiếng Việt. Học sinh các trường tiểu học trong quận có đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển nguyện vọng ở bất kỳ trường THCS công lập nào trên địa bàn nhưng chỉ được làm đơn xét tuyển vào một trường. Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển theo nguyện vọng từ ngày 15-6 đến 16 giờ ngày 25-6-2013.

KHÁNH BÌNH 

Theo Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, cụm thi TPHCM năm nay có tất cả 590.124 lượt thí sinh dự thi tại 517 điểm thi thuộc 97 hội đồng thi. Trong đó, đợt 1 có 37 trường tổ chức thi với 228.612 thí sinh dự thi, đợt 2 có 38 trường tổ chức thi với 220.150 thí sinh dự thi, đợt 3 có 22 trường tổ chức thi với 141.362 thí sinh dự thi. So với năm 2012, lượng thí sinh dự thi giảm hơn 14.000 nhưng tăng 17 điểm thi. Đáng nói nhất là trong 3 đợt thi, có tất cả 49 điểm thi được thuê mướn tại các trường tiểu học, trong đó Trường ĐH Y Dược TPHCM có tới 12 điểm thi; Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân: 7 điểm thi… Tại cụm thi Cần Thơ, nhiều trường tiểu học như Ngô Quyền, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Du, Lê Quý Đôn cũng được thuê mướn và dồn thí sinh của nhiều trường thi chung.

Trong khi đó, theo quy định hướng dẫn công tác tuyển sinh 2013 do Bộ GD-ĐT ban hành quy định các trường không bố trí địa điểm thi tại các trường tiểu học.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục