TPHCM phát động Tháng an toàn giao thông

(SGGP). – Ngày 30-8, tại công viên 23-9 (quận 1), Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng ATGT năm 2008” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, tổ chức nhà nước và tăng cường ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt Đại tá Phạm Minh Tuấn, Ban ATGT TP, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ và hơn 200 đại biểu là cán bộ, công nhân viên chức các ban, ngành, đoàn thể TP đã tham dự.

Giúp đỡ, hướng dẫn người lớn tuổi khi đi xe buýt, nét văn hóa của tiếp viên xe buýt. Ảnh chụp lúc 16 giờ 15 phút ngày 30-8 trên xe Sài Gòn Bus tuyến Bến Thành - An Sương. Ảnh: THÀNH TÂM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Tài đã chỉ đạo các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện trong Tháng ATGT (tháng 9-2008) kéo giảm ít nhất 15% số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm trước (tháng 9-2007).

Trong tháng này, trên địa bàn các quận, huyện, không để xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy; không để xảy ra ùn tắc giao thông trên phạm vi rộng và kéo dài; không để xảy ra tệ nạn đua xe trái phép; tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự lề đường, đặc biệt là khu trung tâm TP.

Sở GTVT phải đảm bảo hạ tầng giao thông, tập trung kiểm tra các rào chắn công trình đảm bảo vững chắc và tái lập mặt đường đúng nguyên trạng. Từ ngày 1-9, các ngành chức năng, các quận, huyện tập trung tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT; tăng cường công tác tổ chức giao thông, nhất là các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Công an TP, Thanh tra Giao thông và các lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, bảo đảm đường thông, hè thoáng.

Để vận động người dân đi xe buýt, đồng chí Nguyễn Thành Tài yêu cầu Sở GTVT rà soát các tuyến xe buýt, điều chỉnh các loại xe cho phù hợp với từng luồng tuyến, từng khu vực; đồng thời thường xuyên kiểm tra cung cách phục vụ của nhân viên, tài xế xe buýt. Từ trung tuần tháng 9, các sở, ban ngành trên địa bàn TP phải vận động tất cả nhân viên ít nhất một ngày mỗi tuần đi làm bằng xe buýt.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC