TPHCM: Rà soát học sinh khó khăn không thể tiếp tục tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp về yêu cầu rà soát số học sinh khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp. 
Theo đó, vừa qua, Sở GD-ĐT TPHCM đã tiếp nhận một số phản ảnh của phụ huynh học sinh đối với chương trình tiếng Anh tích hợp.
Trước đó, trong tình hình dịch bệnh phát sinh trên địa bàn hết sức phức tạp, ngành giáo dục và đào tạo TP đã chủ động, linh hoạt thích ứng nhanh đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch năm học mới 2021-2022, trong đó có giải pháp triển khai dạy và học trên môi trường internet trong học kỳ 1, đồng thời tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương, nhà trường đảm bảo việc dạy học trực tuyến thiết thực, hiệu quả.
Đây là hình thức tổ chức dạy học phù hợp và cần thiết trong điều kiện của TP hiện nay, tuy nhiên cũng phát sinh nhiều thách thức cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và đơn vị phối hợp cung cấp chương trình.
TPHCM: Rà soát học sinh khó khăn không thể tiếp tục tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp ảnh 1 Học sinh học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp)
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bên liên quan, Sở GD-ĐT TP đã có công văn hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TPHCM. Theo đó, đối với các khoản thu thực hiện Đề án "Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" là khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký tham gia và đảm bảo chi phí cho chương trình (bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài).
Do đó, trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp nếu có thay đổi về thời lượng, các nội dung đã cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, học kỳ hoặc cho cả năm học.
Trong trường hợp phụ huynh học sinh khó khăn về kinh tế không thể tham gia chương trình thì các đơn vị có thể sắp xếp chuyển lớp theo nhu cầu, nguyện vọng nhưng bảo đảm phù hợp với các quy định về tổ chức lớp học chương trình tiếng Anh tích hợp.
Sở GD-ĐT TP đề nghị, từ nay đến ngày 20-10-2021, các trường có tổ chức chương trình tiếng Anh tích hợp phải rà soát số học sinh có khó khăn về kinh tế, không thể tiếp tục tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định và không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các học sinh khác. 
Cơ sở giáo dục nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục