TPHCM: Số người tham gia bảo hiểm y tế tăng hơn 45%

(SGGP).– Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM kết hợp với Bảo hiểm y tế (BHYT) TP tổ chức mít tinh nhân Ngày BHYT Việt Nam (1-7). Ông Bùi Minh Đông, Phó Giám đốc BHXH TP, cho biết sau một năm thực hiện Luật BHYT mới đã đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân. Hầu hết người bệnh diện BHYT được hỗ trợ, giải quyết thỏa đáng. Hiện TPHCM đã có 4.228.468 người tham gia BHYT, tăng hơn 45% so với thời điểm trước khi có Luật BHYT mới.

Theo bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT, sau 1 năm thực hiện Luật BHYT, đến nay cả nước đã có 11.663 cơ sở y tế tham gia khám chữa bệnh BHYT. Đáng chú ý mới chỉ có 277 cơ sở y tế tư nhân và 9.486 trạm y tế xã tham gia khám chữa bệnh cho người dân có thẻ BHYT. Cùng với đó, số lượt người khám chữa bệnh BHYT cũng tăng mạnh lên 87,7 triệu lượt, tăng 1,7 triệu lượt.

Tuy nhiên, sau 1 năm thực hiện, việc mở rộng đối tượng tham gia BHYT còn chậm, mới chỉ đạt 70% so với yêu cầu. Đặc biệt việc cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi chưa kịp thời, đồng bộ tại địa phương do các cơ quan quản lý trẻ em chậm bàn giao, cung cấp danh sách trẻ em dưới 6 tuổi. Một số nơi, cùng một lúc có nhiều loại mã thẻ BHYT, nhiều loại giấy tờ có giá trị thay thế gây khó khăn cho việc thực hiện của bệnh viện, nhất là triển khai quản lý bằng tin học.

Tg.Lâm - Q.Khánh

tg.lâm - q.khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).