TPHCM thi đua giữ trật tự lòng đường, vỉa hè

SGGP
Ngày 31-3, UBND TPHCM tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua trong công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè năm 2018 giữa Ban An toàn giao thông TP và UBND 24 quận - huyện.

Lãnh đạo các quận - huyện ký cam kết thi đua giữ gìn trật tự lòng đường, vỉa hè năm 2018

Lãnh đạo các quận - huyện ký cam kết thi đua giữ gìn trật tự lòng đường, vỉa hè năm 2018

 Các đơn vị đã đăng ký đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè ở 157 tuyến đường và hơn 140 khu vực có điểm, nhóm họp chợ tự phát, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cần chấn chỉnh hoặc xóa bỏ.

Tại buổi ký cam kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh việc UBND TP tổ chức hội nghị này là thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo TPHCM trong công tác giữ gìn trật tự lòng đường, vỉa hè. Công tác này cũng đòi hỏi sự kiên trì, kiên quyết, thực hiện một cách đồng bộ và thường xuyên. Trong đó, vai trò của người đứng đầu ở chính quyền các cấp là rất quan trọng, đảm bảo việc tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cũng nhận xét trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TPHCM trong năm 2017 đã có chuyển biến đáng kể. Nhiều tuyến đường thông thoáng hơn, trách nhiệm của đứng đầu địa phương cơ sở thể hiện rõ ràng hơn nhiều địa phương có kế hoạch và triển khai bài bản, hiệu quả. Tuy nhiên, công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè chưa đạt được sự đồng bộ, có lúc lại buông lỏng quản lý. Tồn tại này có nguyên nhân khách quan là vấn đề đặc thù ở các đô thị. Song về chủ quan, một số nơi cách làm chưa đồng bộ về mặt giải pháp, công tác tuyên truyền chưa đến nơi đến chốn và có sự nóng vội trong triển khai hoặc buông lỏng quản lý.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, TPHCM là đô thị lớn, có mật độ dân số cao nên vấn đề quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè hợp lý là yêu cầu cần đặt ra, đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ ở từng vị trí, tuyến đường cụ thể để đảm bảo nguyên tắc vỉa hè để dành cho giao thông. Do đó, những vấn đề đã làm tốt thì cần nhân rộng, chưa làm được thì phải phân tích, xác định nguyên nhân, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu và có giải pháp khắc phục. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.