TPHCM: Tìm kiếm hành khách đi trên 3 chuyến bay có người nghi nhiễm Covid-19

SGGPO
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TPHCM, đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TPHCM. Sau đó, người này còn đi máy bay từ TPHCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Chiều 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TPHCM, đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TPHCM. Sau đó người này còn đi trên các chuyến bay từ TPHCM đến Phú Quốc (chuyến bay QH1521 ngày 9-3 lúc 14 giờ 10 phút và từ Phú Quốc về TPHCM (chuyến bay QH1524 ngày 13-3 lúc 21 giờ 22 phút).

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.


 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP