TPHCM tổ chức lễ ra quân cho 181 học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

SGGPO
Sáng 22-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức lễ ra quân Đội tuyển học sinh giỏi TPHCM dự thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2020 – 2021.

Đội tuyển TPHCM dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, đội tuyển có số lượng học sinh đông thứ nhì trong số 11 đội tuyển

Đội tuyển TPHCM dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, đội tuyển có số lượng học sinh đông thứ nhì trong số 11 đội tuyển

Ông Cao Minh Quý, Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, đoàn TPHCM có 181 học sinh tham gia dự thi ở 11 môn gồm: Toán (23 học sinh), Vật lý (18 học sinh), Hóa học (20 học sinh), Sinh học (20 học sinh), Tin học (20 học sinh), Ngữ văn (22 học sinh), Lịch sử (6 học sinh), Địa lý (6 học sinh), tiếng Anh (26 học sinh), tiếng Pháp (10 học sinh) và tiếng Trung (10 học sinh). 

Năm nay, Trường THPT Năng khiếu (Đại học quốc gia TPHCM) dẫn đầu số lượng học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi với 70 học sinh, kế đến là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 69 học sinh, còn lại là học sinh của các Trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TPHCM), Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Gia Định, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Trường THPT Marie Curie.

Trước đó, các đội tuyển học sinh giỏi đã được tập trung bồi dưỡng trong 8 tuần từ 27-10 đến 22-12. Dự kiến kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27-12-2020.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM ghi nhận sự nhiệt tình, tạo mọi điều kiện cho học sinh tập trung ôn tập tại các đội tuyển học sinh giỏi của các trường THPT trên địa bàn TP.

Năm nay, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tổ chức sớm hơn 2 tuần so với các năm trước. Tuy nhiên, tại TPHCM, công tác chuẩn bị, chọn lựa đội tuyển dự thi học sinh giỏi đã được thực hiện từ đầu năm học. Trong đó, tất cả các em đều tràn đầy tự tin, quyết tâm gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi học sinh giỏi.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hiếu, bên cạnh các môn vốn là thế mạnh của TP như Toán, Vật lý, Hóa học, các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý dù có số lượng học sinh tham gia đội tuyển chưa đông nhưng đã ngày càng tạo được chỗ đứng, khẳng định tầm quan trọng của mình trong bối cảnh xã hội đặt ra nhiều yêu cầu về năng lực xã hội, năng lực giao tiếp cá nhân…

So với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019-2020, tổng số đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm nay không thay đổi (11 đội tuyển), tuy nhiên số lượng học sinh tham gia dự thi có giảm nhẹ 3 em (năm học 2019-2020, TPHCM có 184 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia). Theo đó, TPHCM đã đạt 116 giải thưởng gồm 5 giải nhất, 28 giải nhì, 43 giải ba và 40 giải khuyến khích.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục