TPHCM vinh danh 179 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2015

(SGGP).- Sáng 14-11, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2015”.

Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố.

Năm nay, 179 giảng viên, giáo viên được tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, trong đó có 27 giáo viên mầm non, 28 giáo viên tiểu học, 45 giáo viên THCS, 27 giáo viên THPT - Trung tâm giáo dục thường xuyên, 7 giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, 9 giảng viên CĐ, 36 giảng viên ĐH. Đây là những nhà giáo tiêu biểu nhất được Hội đồng xét giải bình chọn từ 551 hồ sơ do 60 trường học, đơn vị đề cử.
Trong số 179 nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương năm nay, có 4 nhà giáo có trình độ tiến sĩ, 62 nhà giáo có trình độ thạc sĩ, 13 nhà giáo 3 năm liền được tuyên dương và 3 nhà giáo 6 năm liền được tuyên dương. Trong sáng sớm 14-11, các nhà giáo tiêu biểu được tuyên dương đã đến dâng hoa, báo công lên tượng đài Bác Hồ trước UBND TPHCM.

Dịp này, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cũng tổ chức triển lãm ảnh, giới thiệu chân dung các nhà giáo trẻ, các công trình nghiên cứu khoa học, những mô hình, giải pháp, sản phẩm, đồ dùng sáng tạo trong giảng dạy của các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2015.


TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục