Trà Vinh thiết lập vùng cách ly 21 hộ dân vì có ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 29-6, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, đơn vị vừa thiết lập vùng cách ly 21 hộ dân ở ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, vì liên quan với ca mắc Covid-19 từ chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM).
Trà Vinh thiết lập vùng cách ly 21 hộ dân vì có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1

Theo đó, chị T.T.M.L. (18 tuổi) cùng với 3 người khác đến Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần, khai báo y tế và test nhanh Covid-19. Qua 2 lần test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, chị L. làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM). Ngày 26-6, chị cùng chồng và 2 người khác từ TPHCM về nhà ở xã Hùng Hòa. Tối 28-6, chị L. có kết quả khẳng định mắc Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện tỉnh Trà Vinh đã truy vết 18 trường hợp F1, F2 và đã được cách ly theo quy định.

Cũng trong đêm 28-6, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly ở ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, với 21 hộ dân, 64 nhân khẩu. Thời gian áp dụng cách ly từ 20 giờ ngày 28-6 cho đến khi có thông báo mới.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />