Vụ san ủi hơn 300 ngôi mộ để trồng cao su ở Quảng Ngãi

Trách nhiệm thuộc về Công ty TNHH Thiên Quang!?

Chiều 28-2, phóng viên Báo SGGP đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Đức Tiến-Giám đốc và ông Nguyễn Hùng-Phó Giám đốc Công ty Cao su Quảng Ngãi (CTCSQN) về sự việc 309 ngôi mộ ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bị san ủi để lấy đất trồng cao su.

Ông Tiến cho hay, Công ty Cao su Quảng Ngãi chỉ là người đứng ra giải quyết giùm (!?) mà đơn vị phải giải quyết mọi vấn đề trước các hộ dân có số mồ mả bị san ủi phải là Công ty TNHH Thiên Quang (có trụ sở tại thành phố Quảng Ngãi) - đơn vị thi công mặt bằng cho CTCSQN. Theo ông Tiến, việc Công ty Thiên Quang tiến hành làm đêm và khai hoang trên diện tích có mồ mả hôm 21-11-2005 là “quá bất ngờ nên CTCSQN cũng không biết”.

Theo kế hoạch, ngày 7-3-2006, UBND huyện Bình Sơn sẽ tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết dứt điểm sự việc trên.

H.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC