Trải nghiệm văn hóa Đức tại Lễ hội bia Oktoberfest 2016 lớn nhất tại Hà Nội

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8-10, lễ hội bia Đức lớn nhất tại Hà Nội đã thu hút hàng nghìn người đến tham dự, cùng nhau thưởng thức bia và các món ăn truyền thống của Đức và ca hát, nhảy múa dưới điệu nhạc dân gian sôi động vùng Bavarian.

Bắt nguồn từ lễ hội Oktoberfest tổ chức tại thành phố Munich (vùng Bavaria - Đức), Oktoberfest Việt Nam đã trở thành sự kiện uy tín thường niên nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống và tình bằng hữu đậm bản sắc Đức tới người Việt. Lễ hội năm nay tiếp tục mang tới không gian sôi động đầy hứng khởi trong lều bia khổng lồ mô phỏng theo đúng phong cách Oktoberfest truyền thống, đầy ắp các hương vị ẩm thực Đức, âm nhạc truyền thống Đức và tất nhiên không thể thiếu bia Đức nhập khẩu thượng hạng.

Những người yêu mến bia Đức tại Việt Nam giờ đây không phải bay sang tận Munich để tham dự  lễ hôi ”Wiesn” truyền thống  mà có thể tận hưởng không khí lễ hội sôi động và chân thực nhất trong khung cảnh tuyệt đẹp của khách sạn JW Marriott. Khách tham dự mặc trang phục dân gian xứ Bavaria cổ tích, cùng thưởng thức món ngon truyền thống Đức như xúc xích, bắp cải muối, giò heo muối nướng, bánh mì vòng…, nâng cốc bia chúc mừng, nắm tay nhau và cùng hòa mình vào điệu nhảy đầy ngẫu hứng của những bản nhạc Oktoberfest sôi động trong khu vực tiệc được dàn dựng đặc biệt với hình dáng lều ”Festzelt”.

>> Một số hình ảnh tại lễ hội:

Ban nhạc Anton trình bày những ca khúc dân gian tại lễ hội

Những vại bia Oktorberfest sẽ là những món quà cho những ai tham gia lễ hội

Cảm nhận văn hóa Đức qua những món ăn truyền thống

Cùng nâng cốc chúc mừng sức khỏe

Người tham dự rất hào hứng tại lễ hội

Hòa mình vào những điệu nhảy ngẫu hứng

Khoảng cách về địa lý và văn hóa dường như không còn nữa

Những điệu nhảy dân gian của xứ Bavaria

Những trang phục truyền thống của xứ Bavaria cổ tích mang đến cho những vị khách tham gia lễ hội cảm giác như đang được hòa mình tại Munich

Tin ảnh: Lã Anh
Trải nghiệm văn hóa Đức tại Lễ hội bia Oktoberfest 2016 lớn nhất tại Hà Nội ảnh 11

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn