Trải nghiệm văn hóa Đức tại Lễ hội bia Oktoberfest 2016 lớn nhất tại Hà Nội

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8-10, lễ hội bia Đức lớn nhất tại Hà Nội đã thu hút hàng nghìn người đến tham dự, cùng nhau thưởng thức bia và các món ăn truyền thống của Đức và ca hát, nhảy múa dưới điệu nhạc dân gian sôi động vùng Bavarian.

Bắt nguồn từ lễ hội Oktoberfest tổ chức tại thành phố Munich (vùng Bavaria - Đức), Oktoberfest Việt Nam đã trở thành sự kiện uy tín thường niên nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống và tình bằng hữu đậm bản sắc Đức tới người Việt. Lễ hội năm nay tiếp tục mang tới không gian sôi động đầy hứng khởi trong lều bia khổng lồ mô phỏng theo đúng phong cách Oktoberfest truyền thống, đầy ắp các hương vị ẩm thực Đức, âm nhạc truyền thống Đức và tất nhiên không thể thiếu bia Đức nhập khẩu thượng hạng.

Những người yêu mến bia Đức tại Việt Nam giờ đây không phải bay sang tận Munich để tham dự  lễ hôi ”Wiesn” truyền thống  mà có thể tận hưởng không khí lễ hội sôi động và chân thực nhất trong khung cảnh tuyệt đẹp của khách sạn JW Marriott. Khách tham dự mặc trang phục dân gian xứ Bavaria cổ tích, cùng thưởng thức món ngon truyền thống Đức như xúc xích, bắp cải muối, giò heo muối nướng, bánh mì vòng…, nâng cốc bia chúc mừng, nắm tay nhau và cùng hòa mình vào điệu nhảy đầy ngẫu hứng của những bản nhạc Oktoberfest sôi động trong khu vực tiệc được dàn dựng đặc biệt với hình dáng lều ”Festzelt”.

>> Một số hình ảnh tại lễ hội:

Ban nhạc Anton trình bày những ca khúc dân gian tại lễ hội

Những vại bia Oktorberfest sẽ là những món quà cho những ai tham gia lễ hội

Cảm nhận văn hóa Đức qua những món ăn truyền thống

Cùng nâng cốc chúc mừng sức khỏe

Người tham dự rất hào hứng tại lễ hội

Hòa mình vào những điệu nhảy ngẫu hứng

Khoảng cách về địa lý và văn hóa dường như không còn nữa

Những điệu nhảy dân gian của xứ Bavaria

Những trang phục truyền thống của xứ Bavaria cổ tích mang đến cho những vị khách tham gia lễ hội cảm giác như đang được hòa mình tại Munich

Tin ảnh: Lã Anh
Trải nghiệm văn hóa Đức tại Lễ hội bia Oktoberfest 2016 lớn nhất tại Hà Nội ảnh 11

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />