Trạm thu sóng trên trụ cây

Trạm Kiểm lâm hòn Bảy Cạnh (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nằm khuất và trũng bên trong trung tâm của của hòn, bị bao bọc bởi các dãy núi, nên việc các kiểm lâm viên liên lạc về Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo và gia đình gặp nhiều khó khăn, bởi sóng điện thoại chập chờn. Để khắc phục khó khăn và đảm bảo thông tin liên lạc, các cán bộ kiểm lâm trẻ tuổi của trạm đặt tạm một trụ cây, dựng trên đó một thùng xốp và cho điện thoại vào với mục đích tránh nắng mưa và dễ bắt sóng (ảnh).

Anh Lưu Phước Phong, cán bộ Công ty Viễn thông Côn Đảo cho biết: “Sau khi đặt thùng xốp đựng điện thoại trên trụ cây thì tác dụng thu sóng khá tốt, ổn định hơn và đôi lúc có cả sóng 3G để anh em cập nhật thông tin”.

THANH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn