Trao 21 giải thưởng CNTT-TT quốc gia

  • UBND TPHCM đoạt giải ứng dụng CNTT hiệu quả nhất

(SGGP). – Ngày 14-3, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 (Vietnam ICT Awards). Đây là giải thưởng về lĩnh vực CNTT-TT với quy mô quốc gia lần đầu tiên.

Giải thưởng xét tặng và tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có thành tích xuất sắc trong năm, có các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả để phục vụ nhu cầu của nhân dân, nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế.

Đến dự và tham gia trao giải có đồng chí Hồ Đức Việt – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT-TT.

Năm nay, lần đầu tiên tổ chức có 21 giải thưởng được trao ở 4 lĩnh vực. Lĩnh vực dịch vụ thông tin di động – Internet có 6 giải. Lĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT có 3 giải thưởng. Ở lĩnh vực công nghiệp CNTT có 8 giải thưởng, trong đó 4 giải cho công nghiệp phần mềm.

Lĩnh vực ứng dụng CNTT có 4 giải thưởng, trong đó UBND TPHCM đoạt giải là cơ quan nhà nước địa phương ứng dụng CNTT hiệu quả nhất và Tổng cục Hải quan đoạt giải cơ quan nhà nước Trung ương ứng dụng CNTT hiệu quả nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Trong giai đoạn hiện nay, CNTT-TT đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội; không ngành và lĩnh vực nào có thể phát triển mà không dựa vào những ứng dụng của CNTT. Việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội giúp cho nước ta phát triển và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý nhà nước.

Năm 2009, Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT-TT là giải pháp quan trọng giúp các doanh nghiệp tổ chức lại sản xuất nhằm hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT sớm chuyển đổi cách tiếp cận với đối tác, khách hàng bằng hội họp trực tuyến

Doanh nghiệp công nghệ thông tin: Chủ động với “3 tại chỗ”

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) tại TPHCM đang áp dụng phương thức “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc duy nhất một cung đường vận chuyển, tập trung nhân viên từ nơi sản xuất đến nơi ở. Dù có những trở ngại, nhưng DN vẫn chủ động tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh để nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

LG công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Công ty Điện tử LG (Hàn Quốc) đã công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí, khu vực Châu Á; hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.