Trao 23 giải thưởng CNTT-TT TPHCM

(SGGPO).- Sáng 25-12, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM tổ chức trao “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM Lần VII”. Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008.

Năm 2015, giải thưởng có chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh, lấy chính phủ điện tử làm trung tâm”. Chủ đề của giải thưởng nhằm hướng tới việc thúc đẩy thực hiện nghị quyết 36/NQ-TW  của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, phát triển và ứng dụng CNTT - TT nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân thành phố như y tế, giao thông, giáo dục…

Vinh danh 5 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc

Năm nay, giải thưởng đã thu hút 93 hồ sơ đăng ký tại 6 nhóm gồm Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Bên cạnh các đơn vị quen thuộc những năm trước như Công ty Cổ phần Misa (Phần mềm quản lý trường học QLTH.VN) hay Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (Sản phẩm FPT ATM Guard), thì giải thưởng cũng vinh danh những đơn vị lần đầu góp mặt như Công ty Cổ phần Công nghệ Kỹ thuật điện Toàn Cầu (Sản phẩm Quản lý chiếu sáng công cộng thông minh), Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trí tuệ Trẻ (Phần mềm QUICK DECISION)…

Đây cũng là năm Ban tổ chức tiếp tục vinh danh 5 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc đến từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Khọa học tự nhiên, Đại học Công nghệ thông tin và Đại học Công nghiệp.

Đến nay, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông thành phố qua 7 lần tổ chức đã tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, cá nhân, đơn vị tiêu biểu, điển hình, xuất sắc trong lĩnh vực CNTT – TT tại thành phố, góp phần hữu hiệu trong việc tạo dựng thương hiệu, giá trị của các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại, có chất lượng sống tốt.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Doanh thu các dịch vụ số của Tập đoàn Viettel trong 2020 tăng trưởng 27,7%, cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng trung bình của công nghiệp CNTT Việt Nam (14,7%). Viettel cũng đã chủ động góp phần xây dựng nền tảng hoàn chỉnh cho các dịch vụ Chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Ba nhận định về thị trường Thương mại điện tử Việt Nam của Shopee trong năm 2021

Tình hình đại dịch diễn tiến liên tục đã thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp và người dùng chuyển đổi sang nền tảng trực tuyến và Shopee - nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đưa ra 3 dự đoán chính cho thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021. 

Thị trường - chính sách