Trao giải cuộc thi ảnh quốc tế

  • Live show hát nhạc Phật

Mừng đại lễ Phật đản, tối 17-5, ca sĩ Bằng Cường thực hiện liveshow hát nhạc Phật tại chùa Trung Nghĩa, đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp, TPHCM. Trong chương trình, Bằng Cường sẽ trình diễn các ca khúc: Mừng Phật Đản Sanh, Tâm xuân, Ngàn năm sen nở, Kính lạy Quan Thế Âm, Mẹ từ bi, Hạnh phúc cho con… Cùng hát còn có các ca sĩ: Quách Tuấn Du, Hiền Thục, Uyên Trang, Quang Hà, Sỹ Luân, Phạm Quỳnh Anh, Tiêu Châu Như Quàng, Hoàng Đăng Khoa, Tùng Anh, nhóm Mắt Ngọc.

 N.K.

  • Bồi dưỡng nghiệp vụ làm phim lịch sử

Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng Cục Điện ảnh mời đoàn chuyên gia Tập đoàn Điện ảnh Châu Giang (Trung Quốc) tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng nghiệp vụ làm phim lịch sử cho các nhà làm phim Việt Nam trong 2 ngày 16, 17-5 tại TPHCM. Các chuyên gia điện ảnh Trung Quốc gồm nhà văn, nhà biên kịch Lâm Tây Bình (trưởng đoàn) và các đạo diễn Viên Thế Kỷ, Trịnh Hòa sẽ giới thiệu khái quát hiện trạng sáng tác và sản xuất phim lịch sử cổ trang Trung Quốc hiện nay; kinh nghiệm huy động vốn sản xuất từ nguồn xã hội hóa; tiếp thị phim lịch sử, cổ trang ra rạp và phát sóng trên truyền hình…

K.Ư.

  • Trao giải cuộc thi ảnh quốc tế

Vừa qua, tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế  CLB Nhiếp ảnh Gia Định lần 2-2010. Cuộc thi được sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA).


Đã có 5.365 ảnh của 720 tác giả từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gởi đến tham dự (số lượng  ảnh gấp đôi lần 1). Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 215 tác phẩm để triển lãm và 51 tác phẩm cùng  3 bộ ảnh xuất sắc nhất để trao giải. Một số nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã đoạt huy chương vàng, bạc, đồng và bằng danh dự.

                                                                         
A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.