Trao giải thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông TP Đà Lạt

SGGPO
Ngày 18-1, Liên danh Viện Quy hoạch xây dựng và Đại học Việt Đức (VGU) đã giành giải nhất cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông TP Đà Lạt.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng VGU (thứ 2 từ trái qua) trong buổi lễ trao giải

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng VGU (thứ 2 từ trái qua) trong buổi lễ trao giải

Cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 được khởi động từ đầu năm 2021 ,do Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng chủ trì tổ chức nhằm tìm kiếm những đề xuất nổi trội, với tầm nhìn xa cho phát triển giao thông Đà Lạt, trong đó đề ra các nhóm giải pháp chống ùn tắc giao thông, khai thác giá trị hiệu quả quỹ đất dành cho hạ tầng kỹ thuật của thành phố.
Qua hai vòng thi sơ tuyển và chung khảo, nhóm nghiên cứu của Liên danh Viện Quy hoạch xây dựng và VGU, gồm: tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu GTVT Trường Đại học Việt Đức làm trưởng nhóm, với 14 chuyên gia chủ chốt cùng nhóm cố vấn gồm các giáo sư đến từ các trường đại học thuộc CHLB Đức (đối tác của VGU) và Nhật Bản đã giành giải thưởng trị giá thưởng 1 tỷ đồng.
Theo tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiêu trường VGU: Nhờ vào sự cộng tác chặt chẽ của Ban tổ chức, được cung cấp khá đầy đủ và kịp thời các tài liệu, số liệu và những hỗ trợ khác khi cần thiết của Ban Tổ Chức cuộc thi, các đơn vị dự thi đã được động viên, khích lệ về mặt tinh thần, làm việc hết sức mình trong quá trình phát triển ý tưởng.
Bên cạnh đó, đại diện Liên doanh cũng mong rằng sẽ có được cơ hội tham gia và tiếp tục hợp tác với UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở GTVT, UBND Tp Đà Lạt và các huyện lân cận để triển khai Ý tưởng đề xuất vào trong Nghiên cứu lập Đề án chống UTGT trên địa bàn thành phố Đà Lạt đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Sự kiện & Bình luận