Trên 136.000 lượt người thăm quê Bác Hồ

(SGGP).- Ngày 4-5, ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đã có trên 136.000 lượt người đến viếng, thăm quê Bác Hồ.

Cụ thể, theo thống kê của Ban quản lý khu di tích, từ ngày 28-4 đến 2-5 có 3.029 đoàn khách với 136.680 lượt người tới thăm quê Bác, với các điểm đến là quê nội làng Sen, quê ngoại làng Hoàng Trù, viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ trên núi Động Tranh… Ngoài nhân dân Nghệ An, người về quê Bác đến từ nhiều nơi như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, TPHCM, Cà Mau,…

Người dân đến viếng mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ trên núi Động Tranh.

Ngoài ra còn có 11 đoàn khách từ 7 quốc gia: Lào, Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Rumani… cũng đến thăm quê Bác. Ông Nguyễn Bá Hòe cho biết, trong dịp này, khu di tích đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức hội diễn văn nghệ phát huy vốn dân ca ví giặm gắn với chủ đề ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước; tổ chức triển lãm sách về Bác Hồ…

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.