Triển lãm hoa phong lan châu Á 2018 tại Praha

SGGP
Tại Vườn Bách thảo Praha đã diễn ra hoạt động ngoại giao triển lãm hoa phong lan Việt - Czech trong khuôn khổ khai mạc Triển lãm Phong lan châu Á 2018.
Bà Klara Hrada, đại diện Ban tổ chức triển lãm cho biết đây là lần thứ 12 Vườn Bách thảo Praha tổ chức triển lãm hoa phong lan thường niên, nhưng là lần đầu tiên mang chuyên đề phong lan châu Á, thực chất là Đông Nam Á, trong đó hoa phong lan Việt Nam chiếm vị trí trang trọng. 

Hơn 100 loại phong lan, trong đó có nhiều loại lan quý của Việt Nam được các nhà thực vật học Czech gây giống, chăm sóc tỉ mỉ và nở hoa muôn màu muôn sắc. 

Nhân buổi lễ khai mạc Triển lãm Phong lan châu Á 2018, Đại sứ quán Việt Nam cũng giới thiệu tới các quan khách, đại diện báo chí Czech và nước ngoài sản phẩm ẩm thực dân tộc đặc sắc và những hình ảnh về đất nước hình chữ S dưới ống kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.