Triển lãm tem, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ

Đông đảo thiếu nhi đến xem triển lãm tem, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ.

Sáng 15-5, Nhà Thiếu nhi TPHCM đã khai mạc triển lãm tem, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Triển lãm đã trưng bày 26 khung tem Việt Nam với chủ đề về Bác Hồ và hơn 70 ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Ngoài ra, các đội viên Đội TNTP đang sinh hoạt tại nhà thiếu nhi cũng tham gia trưng bày 20 bộ sưu tập hình ảnh, bài báo và chính những cảm nghĩ các em về Bác, cùng 20 tranh về Bác do các em vẽ. Triển lãm mở cửa đến 30-5-2005. 

Ngày 15 – 5 tại NVH Thanh niên đã diễn ra nhiều chương trình văn hóa - nghệ thuật - thể thao thu hút hơn 3.000 lượt bạn trẻ tham gia.

Quy mô lớn nhất là giải đấu cờ tướng truyền thống mừng sinh nhật Bác được tổ chức vào buổi sáng với gần 150 kỳ thủ tham dự. Kế đó là chương trình Nghệ thuật múa với những tiết mục đặc sắc của vũ đoàn Kim Quy, Mai Trắng và các tiết mục giao lưu của 2 Trường THCS Nguyễn Du, Trần Văn Ơn… 

M.H. - M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.