Triển lãm tranh sinh viên mỹ thuật Việt Nam và Philippines

(SGGP).- Chào mừng 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines, Hiệp hội Doanh nghiệp Philippines tại Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM và Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM phối hợp tổ chức triển lãm tranh của các sinh viên mỹ thuật Việt Nam và Philippines vào ngày 12-8 tại 97A Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM.

Trong chương trình giao lưu, các sinh viên mỹ thuật Philippines sẽ cùng vẽ một bức tranh khổ lớn (diện tích 3mx5m), đồng thời trưng bày giới thiệu đến khách thưởng lãm 185 tác phẩm tranh với nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, màu nước, lụa... của sinh viên mỹ thuật hai nước với chủ đề “Hòa bình, hữu nghị và phát triển”.  

M.AN


Thừa Thiên - Huế khởi công tu bổ di tích Lăng Minh Mạng

(SGGP).- Sáng 11-8, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Phân viện Khoa học công nghệ miền Trung khởi công dự án Bảo tồn, tu bổ di tích Tả Tùng Tự - Lăng Minh Mạng. Dự án triển khai từ tháng 8-2011 đến 7-2012 với kinh phí hơn 7 tỷ đồng (Quỹ Di tích thế giới tài trợ 46.000USD, còn lại là vốn đối ứng của Thừa Thiên - Huế).

Di tích Tả Tùng Tự là công trình trong cụm kiến trúc của khu vực thờ tự tại Lăng Minh Mạng. Trải qua thời gian, chiến tranh và sự hủy hoại tự nhiên, công trình đã bị xuống cấp nặng nề. 

V.THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.