Trình chiếu 9 tập phim về cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ

(SGGP).-  Tiến tới kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2010), 50 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 – 20-12-2010), 100 năm ngày sinh của cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTDTGPMNVN, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN (10-7-1910 – 10-7-2010), Hãng phim TFS Đài truyền hình TPHCM sẽ trình chiếu bộ phim tài liệu 9 tập với tựa đề: “Luật sư Nguyễn Hữu Thọ – sự lựa chọn của lịch sử” gồm: tập 1: “Quê hương và tuổi trẻ”, tập 2: “Chiến đấu trong lòng địch”, tập 3: “Tình người Tây Bắc”, tập 4: “Cuộc chiến đấu tiếp diễn”, tập 5: “Phú Yên – tình sâu nghĩa nặng”, tập 6: “3 lần giải thoát”, tập 7: “Ngọn cờ giải phóng”, tập 8: “Ngày chiến thắng”, tập 9: “Người con trung kiên”. Thời gian chiếu từ ngày 8 đến 18-12 (trừ thứ bảy và chủ nhật) trên kênh HTV9 vào lúc 13 giờ 30 phút.

Nội dung chính của bộ phim là luật sư Nguyễn Hữu Thọ “Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào… tôi vẫn không bao giờ nao núng, một lòng một dạ tận trung với nước, tận hiếu với dân, kiên trì con đường cách mạng”. Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần tích cực vào cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến thắng lợi cuối cùng, vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền sau khi nhân dân Việt Nam giành độc lập, tự do cho đất nước.

D.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạng Tí mang thế giới đồng thoại lên màn ảnh rộng. Ảnh: ĐPCC

Phim Tết Tân Sửu - 2021: Chờ đợi kịch tính

Việc vắng bóng các phim bom tấn Hollywood sẽ tạo nên cuộc đua hấp dẫn của phim nội trong mùa phim Tết Tân Sửu - 2021. Đặc biệt hơn, chưa khi nào mùa phim tết lại quy tụ những cái tên đình đám bậc nhất như hiện nay. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời