Trình chiếu 9 tập phim về cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ

(SGGP).-  Tiến tới kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2010), 50 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 – 20-12-2010), 100 năm ngày sinh của cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTDTGPMNVN, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN (10-7-1910 – 10-7-2010), Hãng phim TFS Đài truyền hình TPHCM sẽ trình chiếu bộ phim tài liệu 9 tập với tựa đề: “Luật sư Nguyễn Hữu Thọ – sự lựa chọn của lịch sử” gồm: tập 1: “Quê hương và tuổi trẻ”, tập 2: “Chiến đấu trong lòng địch”, tập 3: “Tình người Tây Bắc”, tập 4: “Cuộc chiến đấu tiếp diễn”, tập 5: “Phú Yên – tình sâu nghĩa nặng”, tập 6: “3 lần giải thoát”, tập 7: “Ngọn cờ giải phóng”, tập 8: “Ngày chiến thắng”, tập 9: “Người con trung kiên”. Thời gian chiếu từ ngày 8 đến 18-12 (trừ thứ bảy và chủ nhật) trên kênh HTV9 vào lúc 13 giờ 30 phút.

Nội dung chính của bộ phim là luật sư Nguyễn Hữu Thọ “Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào… tôi vẫn không bao giờ nao núng, một lòng một dạ tận trung với nước, tận hiếu với dân, kiên trì con đường cách mạng”. Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần tích cực vào cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến thắng lợi cuối cùng, vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền sau khi nhân dân Việt Nam giành độc lập, tự do cho đất nước.

D.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.