Trồng 80.000 cây xanh dọc quốc lộ giảm thiệt hại tai nạn giao thông

SGGPO
Sẽ có 80.000 cây xanh được trồng dọc các tuyến quốc lộ trên cả nước nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông. Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động trồng cây làm theo lời Bác, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh ngày 31-1.

Trồng cây dọc quốc lộ giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Trồng cây dọc quốc lộ giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Sáng 31-1, tại Bắc Ninh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động trồng cây làm theo lời Bác và nâng cao an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, qua nghiên cứu và phân tích hiện trường một số vụ tai nạn giao thông khi phương tiện đâm qua hộ lan xuống taluy âm, nếu có hàng cây cao và khoảng cách hợp lý có thể tạo thành hệ thống hộ lan tự nhiên giúp phương tiện không rơi xuống vực sâu, giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện.

Do đó, năm 2020, các đơn vị quản lý đường bộ và các sở giao thông vận tải trên cả nước dự kiến sẽ trồng khoảng 80.000 cây xanh dọc các tuyến quốc lộ. Các đơn vị sẽ tập trung trồng cây ở những khu vực đường qua khu dân cư, đường có taluy âm, đèo dốc nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn, việc trồng cây dọc các tuyến quốc lộ còn giúp bảo vệ môi trường sinh thái, ngăn bụi, ngăn tiếng ồn, đảm bảo cho cuộc sống người dân dọc các tuyến quốc lộ được an toàn hơn.

Đặc biệt, trồng cây dọc quốc lộ cũng góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, ngăn sụt trượt, xói lở taluy, đảm bảo hành lang, chống lấn chiếm, đảm bảo kết cấu hạ tầng cũng như để nâng cao đảm bảo an toàn giao thông.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Sự kiện & Bình luận

Cần môi trường nước trong lành

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng hiện TPHCM mới chỉ xử lý được hơn 13% tổng lượng nước thải của cả thành phố. Hầu hết nước thải còn lại vẫn đổ thẳng ra sông, kênh rạch. Trước đây, khi dân số chưa đông, nước thải chưa nhiều, hệ thống sông, kênh rạch đã “tự” làm sạch bằng cách hòa tan, làm trôi chảy nước thải đi.