Trồng 80.000 cây xanh dọc quốc lộ giảm thiệt hại tai nạn giao thông

SGGPO
Sẽ có 80.000 cây xanh được trồng dọc các tuyến quốc lộ trên cả nước nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông. Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động trồng cây làm theo lời Bác, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh ngày 31-1.

Trồng cây dọc quốc lộ giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Trồng cây dọc quốc lộ giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Sáng 31-1, tại Bắc Ninh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động trồng cây làm theo lời Bác và nâng cao an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, qua nghiên cứu và phân tích hiện trường một số vụ tai nạn giao thông khi phương tiện đâm qua hộ lan xuống taluy âm, nếu có hàng cây cao và khoảng cách hợp lý có thể tạo thành hệ thống hộ lan tự nhiên giúp phương tiện không rơi xuống vực sâu, giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện.

Do đó, năm 2020, các đơn vị quản lý đường bộ và các sở giao thông vận tải trên cả nước dự kiến sẽ trồng khoảng 80.000 cây xanh dọc các tuyến quốc lộ. Các đơn vị sẽ tập trung trồng cây ở những khu vực đường qua khu dân cư, đường có taluy âm, đèo dốc nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn, việc trồng cây dọc các tuyến quốc lộ còn giúp bảo vệ môi trường sinh thái, ngăn bụi, ngăn tiếng ồn, đảm bảo cho cuộc sống người dân dọc các tuyến quốc lộ được an toàn hơn.

Đặc biệt, trồng cây dọc quốc lộ cũng góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, ngăn sụt trượt, xói lở taluy, đảm bảo hành lang, chống lấn chiếm, đảm bảo kết cấu hạ tầng cũng như để nâng cao đảm bảo an toàn giao thông.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cao ốc hai bên metro Bến Thành - Suối Tiên tại quận 2, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Metro tạo lực cho Thành phố cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

Với các tuyến đường sắt đô thị (metro) đã và đang hình thành, hàng chục tỷ đôla được đầu tư sẽ đem lại một bộ mặt mới, cuộc cách mạng về hạ tầng đô thị cho TPHCM. Không chỉ là giao thông, người dân đang kỳ vọng, những tuyến metro sẽ kích hoạt, tạo vốn cho TP phát triển mạnh mẽ!

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Sự kiện & Bình luận

Chủ động cải thiện tình hình lao động việc làm

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã khiến tổng số giờ làm việc toàn cầu giảm tới 14% trong quý 2-2020, tương đương với việc “mất đi” 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ/tuần).