Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió

Tối 29-11, Trungnam Group chính thức phát điện nhà máy điện gió giai đoạn 2 tại tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam thuộc xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 1 Trung  Nam Group nhấn nút phát 110 triệu kw điện 
Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 2 Quang cảnh lễ phát điện

Giai đoạn 2 của dự án có quy mô 16 trụ gió đạt tổng công suất 64 MW với công nghệ turbine không hộp số công suất 4 MW cho từng trụ gió do ENERCON của CHLB Đức sản xuất với sản lượng khai thác đạt 182 triệu kwh/năm. Đây là turbine điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dự án được lắp đặt bởi Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam, dưới sự hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị Enercon (CHLB Đức).

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 3
Hoàn thành tổ hợp điện gió và mặt trời giai đoạn 2

Việc hợp tác với các đối tác với Enercon, Saren và PEC4 là những đối tác có năng lực và chuyên môn hàng đầu thế giới. Loại tuabin E-126 EP3 (đường kính cánh 126m) có công suất đặt 4MW mỗi trụ với công nghệ không hộp số có ưu điểm là có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s, với chiều cao từ bệ móng đến tâm máy phát là 116m, khả năng đón gió có vận tốc trung bình 7,1 m/s, cao hơn so với giai đoạn 1 là 6,5 m/s quyết định không nhỏ cho sự thành công của dự án. Đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn nhất tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho dự án. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 4
Dự án tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 3

Đại diện Công ty cổ phần điện gió Trung Nam chia sẻ việc phát điện tổ máy đầu tiên với công suất 4,0 MW/trụ, sẽ đẩy nhanh công tác thi công lắp đặt, đấu nối hiệu chỉnh các trụ gió còn lại của dự án điện gió Trung Nam giai đoạn 2, bảo đảm hoàn thành trong quý I năm 2020 theo đúng cam kết với UBND tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn điện lực. Không dừng lại ở đó, Trungnam Group chia sẻ tham vọng vọng sẽ hòa lưới 1.000MW trong 2 năm tới cùng việc đầu tư mạnh hơn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tổng công xuất 151.95 MW, tời gian khai thác 2.785 giờ/năm, sản lượng dự kiến 426.000.000 kwh/năm trên diện tích khoảng 900 ha. Dự án khởi công cuối năm 2016 dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Tổng mức đầu tư 4.000  tỷ đồng. Giai đoạn 1 hoàn thành đưa vào vận hành 17 trụ với lượng điện đạt khoảng 39.95 MW tương đương 110 triệu kwh/năm. Giai 2 dự kiến hoàn thành vào quý 1-2020 với 16 trụ lượng điện ướt đạt khoảng 64 MW tương đương 182 triệu kwh/năm. Giai đoạn 3 có 12 trụ lượng điện ướt đạt 48 MW tương đương 134 triệu kwh/năm.

QUỐC HÙNG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vật liệu đắt đỏ trong các dòng Home Resort của Đất Xanh Miền Trung

Vật liệu đắt đỏ trong các dòng Home Resort của Đất Xanh Miền Trung

Một ngôi nhà được xem là thời thượng khi ngôi nhà ấy đạt tới sự sang trọng, đẳng cấp và chuẩn mực trong thiết kế kiến trúc, vật liệu. Đất Xanh Miền Trung là một trong những chủ đầu tư chủ trương đưa toàn bộ những vật liệu đắt đỏ áp dụng vào các dòng Home Resort. Mỗi hạng mục bên trong căn nhà không chỉ là sự đắt giá của các loại đá, gỗ, hệ nhôm kính, hệ thống chiếu sáng mà còn là sự kỳ công của chủ đầu tư để làm nên những căn biệt thự có phiên bản “limited”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục tiêu tăng trưởng ngành ngân hàng đặt ra trong năm nay ở mức 14%. Chỉ còn 3 tuần để các ngân hàng tranh thủ đẩy vốn cho vay sản xuất kinh doanh. 

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế