Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió

Tối 29-11, Trungnam Group chính thức phát điện nhà máy điện gió giai đoạn 2 tại tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam thuộc xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 1 Trung  Nam Group nhấn nút phát 110 triệu kw điện 
Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 2 Quang cảnh lễ phát điện

Giai đoạn 2 của dự án có quy mô 16 trụ gió đạt tổng công suất 64 MW với công nghệ turbine không hộp số công suất 4 MW cho từng trụ gió do ENERCON của CHLB Đức sản xuất với sản lượng khai thác đạt 182 triệu kwh/năm. Đây là turbine điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dự án được lắp đặt bởi Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam, dưới sự hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị Enercon (CHLB Đức).

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 3
Hoàn thành tổ hợp điện gió và mặt trời giai đoạn 2

Việc hợp tác với các đối tác với Enercon, Saren và PEC4 là những đối tác có năng lực và chuyên môn hàng đầu thế giới. Loại tuabin E-126 EP3 (đường kính cánh 126m) có công suất đặt 4MW mỗi trụ với công nghệ không hộp số có ưu điểm là có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s, với chiều cao từ bệ móng đến tâm máy phát là 116m, khả năng đón gió có vận tốc trung bình 7,1 m/s, cao hơn so với giai đoạn 1 là 6,5 m/s quyết định không nhỏ cho sự thành công của dự án. Đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn nhất tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho dự án. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Trung Nam Group phát điện 110 triệu kw điện gió  ảnh 4
Dự án tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 3

Đại diện Công ty cổ phần điện gió Trung Nam chia sẻ việc phát điện tổ máy đầu tiên với công suất 4,0 MW/trụ, sẽ đẩy nhanh công tác thi công lắp đặt, đấu nối hiệu chỉnh các trụ gió còn lại của dự án điện gió Trung Nam giai đoạn 2, bảo đảm hoàn thành trong quý I năm 2020 theo đúng cam kết với UBND tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn điện lực. Không dừng lại ở đó, Trungnam Group chia sẻ tham vọng vọng sẽ hòa lưới 1.000MW trong 2 năm tới cùng việc đầu tư mạnh hơn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tổng công xuất 151.95 MW, tời gian khai thác 2.785 giờ/năm, sản lượng dự kiến 426.000.000 kwh/năm trên diện tích khoảng 900 ha. Dự án khởi công cuối năm 2016 dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Tổng mức đầu tư 4.000  tỷ đồng. Giai đoạn 1 hoàn thành đưa vào vận hành 17 trụ với lượng điện đạt khoảng 39.95 MW tương đương 110 triệu kwh/năm. Giai 2 dự kiến hoàn thành vào quý 1-2020 với 16 trụ lượng điện ướt đạt khoảng 64 MW tương đương 182 triệu kwh/năm. Giai đoạn 3 có 12 trụ lượng điện ướt đạt 48 MW tương đương 134 triệu kwh/năm.

QUỐC HÙNG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS.TS Thành Nam cho rằng các bậc cha mẹ cần giảm kỳ vọng, tăng kỳ công khi giáo dục con về đồng tiền

Bốn bài học dạy con tài chính và nguyên tắc “Giảm kỳ vọng, tăng kỳ công“

Phần lớn phụ huynh đều có mong muốn con lớn lên sẽ trở thành người thành đạt, tự chủ về tài chính nhưng lại thường ngần ngại khi phải nói chuyện với con về tiền. PGS. TS. Trần Thành Nam chia sẻ “Thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy dành thời gian và công sức ra để dạy con về tiền từ sớm”. Dưới đây là 4 bài học cần thiết để các phụ huynh tham khảo.

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế