Trung Quốc điều tra tham nhũng Chủ tịch tỉnh Tứ Xuyên

Theo Tân Hoa xã, ngày 15-1, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương (CCDI) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) Ngô Ngọc Lương thông báo Chủ tịch tỉnh Tứ Xuyên, ông Ngụy Hoành đang bị điều tra vì “những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Thông tin trên được ông Ngô Ngọc Lương đưa ra tại một cuộc họp báo. Theo báo South China Morning Post, ông Ngụy Hoành bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Trung Quốc đang quyết tâm thực hiện chiến dịch chống tham nhũng nhằm vào các quan chức cấp cao. Trong năm 2015, 37 quan chức cấp tỉnh và cấp bộ của Trung Quốc đã bị điều tra tham nhũng, so với 38 quan chức bị điều tra tham nhũng trong năm 2014. Tứ Xuyên là địa bàn trọng điểm trong chiến dịch chống tham nhũng với 5 quan chức cấp chủ tịch và cấp phó chủ tịch tỉnh đã bị cách chức.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.