Trung Quốc giáng chức 1.000 quan chức

China Daily ngày 16-12 đưa tin, theo Ban Tổ chức trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, khoảng 1.000 quan chức đã bị giáng cấp vì có người thân như vợ, chồng hoặc con cái sinh sống ở nước ngoài từ chối về nước.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Trung Quốc đã phát hiện có 3.200 quan chức từ cấp huyện trở lên có vợ con, tài sản bất chính đã nhập tịch ở nước ngoài, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trốn khỏi Trung Quốc để tránh bị trừng phạt vì nhiều tội danh. Họ chỉ có 2 lựa chọn hoặc đưa thân nhân quay lại Trung Quốc, hoặc chấp nhận một vị trí thấp. Những ai từ chối sẽ bị xử lý kỷ luật và chịu giám sát trong suốt thời gian sau này.

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu lực lượng quân đội nước này nhanh chóng xóa bỏ những ảnh hưởng xấu từ vụ tham nhũng của Tướng Từ Tài Hậu. Ông Từ, từng giữ chức Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc, đã thú nhận có nhận các khoản hối lộ có giá trị trong thời gian đương chức.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.