Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà máy hóa chất Phúc Kiến

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Chương Châu, Phúc Kiến vào tối qua, 6-4, đã làm ít nhất 3 người bị thương. Đây là vụ nổ thứ hai tại nhà máy này trong vòng hơn 2 năm qua.

Toàn bộ cửa kính của khu dân cư cách trung tâm vụ nổ khoảng 1 km bị vỡ vụn. Những khu vực cách đó khoảng 50km cũng cảm nhận được sức rung chuyển của vụ nổ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách lập tức điều động các nhân viên cứu hoả đến hiện trường. Có khoảng 430 lính cứu hỏa tham gia vào quá trình cứu hộ.

Cảnh sát Chương Châu cũng đã phong toả hiện trường, sơ tán người dân ra khỏi hiện trường vụ nổ.iện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ.

Đây là nhà máy chuyên sản xuất chất dung môi (P-Xylene) có công suất 800.000 tấn/năm, đã đi vào hoạt động vào năm 2012.

Hiện trường vụ nổ

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.