Trung Quốc phát hiện mộ cổ thuộc triều Liêu và Tấn

SGGP
Một ngôi mộ cổ thuộc triều Liêu và Tấn (907-1234) vừa được phát hiện tại TP Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc. 

Một đồ vật được tìm thấy trong lần khai quật 73 ngôi mộ cổ ở Giang Tây

Một đồ vật được tìm thấy trong lần khai quật 73 ngôi mộ cổ ở Giang Tây

Ngôi mộ này nằm trên một con dốc ven đường ở làng Quế Lâm, huyện Phủ Ninh, dài 4m, cao 2m và rộng 3m, được xây từ gạch và đá. Đây là một ngôi mộ đơn, đến nay vẫn chưa tìm thấy chữ khắc trên ngôi mộ nên chưa thể xác định danh tính chủ mộ.

Thời gian gần đây, Trung Quốc phát hiện khá nhiều mộ cổ có niên đại hàng ngàn năm. Tháng 12 năm ngoái, các nhà khảo cổ học đã khai quật 73 ngôi mộ có niên đại 1.400 năm ở phía Đông tỉnh Giang Tây.

Khu đất có các ngôi mộ trên rộng 8.000m², được phát hiện vào tháng 6-2013 và được khai quật từ tháng 8-2018. Hơn 700 món đồ bằng sứ, gốm, kim loại đã được tìm thấy ở địa điểm này.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây