Trung Quốc quyết nghiêm trị quan tham

Hãng Reuters ngày 13-3 dẫn lời Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết chính phủ nước này sẽ nghiêm trị các quan chức tham nhũng dù người đó là ai, ở vị trí, chức vụ nào. Bất cứ quan chức vi phạm kỷ luật Đảng, luật pháp quốc gia sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Trung Quốc đưa ra trong buổi họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 2 Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) khóa XII cùng ngày. Sau hơn 8 ngày làm việc, 6 dự thảo nghị quyết quan trọng đã được thông qua. Hơn 460 vấn đề có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và cải cách thể chế của Trung Quốc được các đại biểu xem xét thảo luận. Các kiến nghị đưa ra chủ yếu tập trung vào việc làm thế nào để duy trì kinh tế phát triển ổn định, lành mạnh, thúc đẩy cải cách và phát triển các sự nghiệp xã hội, đảm bảo và cải thiện an sinh, đẩy mạnh bảo vệ môi trường và thực hiện văn minh sinh thái.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.