Trung Quốc ra mắt trang web giúp dân tố cáo quan chức

(SGGPO).- Ngày 9-12, Trung Quốc đã chính thức ra mắt trang web cho phép người dân tố cáo các tổ chức thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và các quan chức thuộc các cơ quan chính phủ.

Tại trang web này, người dân có thể sử dụng tên thật hoặc giấu tên để vạch trần những hành vi vi phạm kỷ luật Đảng của các tổ chức và đảng viên CPC. Công chúng cũng có thể gửi những đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác của CPC và xây dựng chính phủ trong sạch. Trang web này do ủy ban phụ trách công tác kỷ luật của khối các cơ quan trung ương quản lý.

Cùng ngày, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương CPC cũng khai trương một kênh tố cáo mới trên trang web của cơ quan này nhằm hỗ trợ chiến dịch truy quét các quan chức tham nhũng trốn chạy ra nước ngoài.

Đây là những nỗ lực trong chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc trong thời gian gần đây nhắm tới các đối tượng là các quan chức cấp cao và các tội phạm kinh tế. 

            Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây