Trung Quốc ra mắt trang web giúp dân tố cáo quan chức

(SGGPO).- Ngày 9-12, Trung Quốc đã chính thức ra mắt trang web cho phép người dân tố cáo các tổ chức thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và các quan chức thuộc các cơ quan chính phủ.

Tại trang web này, người dân có thể sử dụng tên thật hoặc giấu tên để vạch trần những hành vi vi phạm kỷ luật Đảng của các tổ chức và đảng viên CPC. Công chúng cũng có thể gửi những đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác của CPC và xây dựng chính phủ trong sạch. Trang web này do ủy ban phụ trách công tác kỷ luật của khối các cơ quan trung ương quản lý.

Cùng ngày, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương CPC cũng khai trương một kênh tố cáo mới trên trang web của cơ quan này nhằm hỗ trợ chiến dịch truy quét các quan chức tham nhũng trốn chạy ra nước ngoài.

Đây là những nỗ lực trong chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc trong thời gian gần đây nhắm tới các đối tượng là các quan chức cấp cao và các tội phạm kinh tế. 

            Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.