Trung Quốc: Sụt lún tại công trường, 11 người chết và mất tích

SGGP
Ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ sụt lún một con đường lớn do rò rỉ nước trong lòng một công trường xây dựng tàu điện ngầm tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Tin liên quan

Hiện trường vụ sụt lún. Nguồn: channelnewsasia.com

Hiện trường vụ sụt lún. Nguồn: channelnewsasia.com

Sự cố rò rỉ xảy ra tối 7-2, gây ngập khu vực công trường xây dựng ngầm nói trên và dẫn tới hiện tượng sụt lún nhiều làn đường tại thành phố. 9 công nhân xây dựng đã được cứu sống.

Tờ China Daily đưa tin, khu vực sụt lún có diện tích lớn bằng 2 lần sân bóng rổ và sâu từ 6 - 7m.

Theo số liệu thống kê chính thức, có tới 38.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tại các công trường xây dựng ở nước này hồi năm ngoái.

Về trận động đất ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, tính tới 7 giờ ngày 8-2, số người chết lên tới 9 người, 265 người bị thương và vẫn còn tới 62 người mất tích.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.