Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm TPHCM triển khai “Bản đồ ngoại kiểm”

SGGP
Sở Y tế đã đặt hàng Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM xây dựng “bản đồ ngoại kiểm”, nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm đồng thời cung cấp thêm tiện ích để các đơn vị dễ dàng theo dõi đầy đủ hoạt động đảm bảo chất lượng xét nghiệm...

“Bản đồ ngoại kiểm” tích hợp trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM

“Bản đồ ngoại kiểm” tích hợp trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM

Ngày 19-2, Sở Y tế TPHCM cho biết, nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng xét nghiệm nói chung, hoạt động ngoại kiểm nói riêng và đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động quản lý ngành, Sở Y tế đã đặt hàng Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM xây dựng “bản đồ ngoại kiểm”, nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm đồng thời cung cấp thêm tiện ích để các đơn vị dễ dàng theo dõi đầy đủ hoạt động đảm bảo chất lượng xét nghiệm, cụ thể hóa bằng công tác thực hiện ngoại kiểm và mức chất lượng phòng xét nghiệm y học.

“Bản đồ ngoại kiểm” là một sáng kiến của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM nhằm số hóa dữ liệu về hoạt động, đảm bảo chất lượng xét nghiệm của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).