Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đưa vào sử dụng lớp học – phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế

Thực tập tại phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học, ĐH Quốc tế.

(SGGP).- Ngày 26-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình lớp học và phòng thí nghiệm (PTN), hạng mục đầu tiên của khu phức hợp gồm: nhà điều hành chính 15 tầng, khu nhà tập luyện và thi đấu thể thao, khu nhà lớp học - PTN.

Dự án có tổng vốn đầu tư 63 tỷ đồng, cao 7 tầng với các hạng mục như: 4 giảng đường, 33 phòng học, 12 PTN – thực hành, 2 thư viện, 31 phòng chức năng.

Ông Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các phòng học, giảng đường, thư viện, PTN được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như internet tốc độ cao, mạng không dây... Đặc biệt, để trở thành ĐH nghiên cứu chất lượng cao, trường đã đầu tư 4 triệu USD cho các PTN điện tử – viễn thông và CNTT, 3 tỷ đồng cho PTN công nghệ sinh học.

Trong năm 2009, trường tiếp tục đầu tư thêm 27 tỷ đồng (10 tỷ đồng từ nguồn thu học phí) cho các PTN điện tử ứng dụng, mô phỏng kinh doanh, hóa sinh ứng dụng và PTN kỹ thuật y sinh.

* Ngày 26-3, quận 11 đã làm lễ khánh thành Trường THPT Trần Quang Khải. Tọa lạc trên diện tích 8.955m², trường có 1 trệt, 4 lầu với 42 phòng học và 3 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây trường là hơn 67 tỷ đồng do ngân sách TP cấp, trong đó chi phí cho đền bù, giải phóng mặt bằng chiếm 27,3 tỷ đồng.

Đây là trường THPT công lập thứ 3 trên địa bàn quận 11, có khả năng thu nhận 1.500 học sinh. Được biết, trong quá trình thi công, do ảnh hưởng của giá xây dựng tăng đột biến, ngân sách TP không cấp kinh phí kịp thời cho trường nên quận 11 đã tạm ứng hơn 10 tỷ đồng để bổ sung vốn cho công trình.

T.Hùng - D.Doanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục