Trường hợp lây nhiễm nCoV đầu tiên từ người sang người ở Mỹ

SGGPO
Chồng của một phụ nữ ở Illinois được chẩn đoán nhiễm virus Corona mới (gọi tắt là nCoV). Trước đó, vợ ông đã bị nhiễm bệnh sau khi trở về từ Trung Quốc. Đây là ca đánh dấu sự lây truyền bệnh từ người sang người đầu tiên ở Mỹ.

Tin liên quan

Máy bay Mỹ chuẩn bị sơ tán công dân Mỹ khỏi Vũ Hán, Trung Quốc ​

Máy bay Mỹ chuẩn bị sơ tán công dân Mỹ khỏi Vũ Hán, Trung Quốc ​

Cơ quan Y tế Công cộng Illinois cho biết, họ đang theo dõi 21 người có liên hệ với cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh tại Illinois, cả hai đều ở độ tuổi 60.

Các quan chức cho biết người chồng gần đây đã không đi phương tiện giao thông công cộng hoặc tham dự bất kỳ cuộc tụ họp lớn nào. Ông đã bị cách ly hai ngày qua sau khi xuất hiện các triệu chứng và ngay lập tức phải nhập viện.

Theo Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), trường hợp mới nhất ở Illinois đã đưa số lượng nhiễm nCoV lên 6 người tính đến ngày 30-1 (giờ Washington). Hiện chưa có ca nào gây tử vong. Số lượng người Mỹ có khả năng tiếp xúc với virus được theo dõi y tế tiếp tục tăng.

Trong khi đó, 1 trong số 195 công dân Mỹ sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc tự nguyện cách ly tại một căn cứ quân sự gần Los Angeles để kiểm tra sức khỏe. Cơ quan y tế Mỹ yêu cầu ông này phải ở lại đây cho đến hết thời gian ủ bệnh là 14 ngày.

Mỹ cảnh báo công dân của họ "không đi du lịch" đến Trung Quốc, nâng cảnh báo lên mức cao nhất vì dịch nCoV.

Mỹ cũng đã sơ tán các nhân viên Bộ Ngoại giao và những người Mỹ khác từ Vũ Hán và sơ tán nhân viên chính phủ cùng các thành viên gia đình khỏi Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và các lãnh sự quán ở Thành Đô, Quảng Châu, Thượng Hải và Thẩm Dương.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc