Trường tiểu học cấm đồ ăn nhanh

SGGP
Trường Tiểu học Canley Vale ở Sydney, Australia, vừa ra lệnh cấm đồ ăn nhanh, yêu cầu phụ huynh không sử dụng đồ ăn của McDonald, KFC… cho học sinh vào bữa trưa. 

Trường tiểu học cấm đồ ăn nhanh

Theo Hiệu trưởng Ben Matthews, đồ ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và các phụ huynh nên chuẩn bị các bữa ăn từ nhà hoặc sử dụng đồ ăn ở căn tin của trường. Rất nhiều chuyên gia đồng tình với cách làm của Canley Vale.

Chuyên gia dinh dưỡng Joel Ferren thì chia sẻ công thức của một bữa trưa dễ thực hiện và đủ dinh dưỡng gồm: sandwich, salads, trái cây, rau, trứng và sữa chua.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.