Truy bắt nhóm người xông vào trụ sở công an xã giải thoát “nghêu tặc”

Ngày 11-2, Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết đang tiến hành truy bắt nhóm người hung hãn kéo vào trụ sở Công an xã Bình Trị để giải thoát cho đồng bọn và lấy tài sản.

Theo ông Đinh Duy Tân, Trưởng Công an xã Bình Trị, vào tối 10-2, đơn vị nhận được tin báo về việc xảy ra vụ tranh chấp ngư trường làm 1 chiếc ghe bị chìm tại bãi sò giống do Hợp tác xã Đồng Lợi (xã Bình Trị) quản lý, Công an xã Bình Trị đã đến hiện trường giải quyết và mời 5 đối tượng có liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nhưng đến khoảng 23 giờ ngày 10-2, có khoảng 40 người lạ mặt tập trung trước cổng trụ sở đòi gặp các đối tượng trên. Công an xã đóng cổng và giải thích với nhóm người này rằng, sau khi làm việc xong sẽ cho gặp. Không chấp hành, nhóm đối tượng này còn manh động, xô đẩy cổng rào, ập vào uy hiếp lực lượng công an xã để giải thoát cho đồng bọn.

Sau khi giải thoát xong, các đối tượng tiếp tục đi về hướng ấp Song Chinh và đến nhà anh Trần Thanh Tú là xã viên của Hợp tác xã Đồng Lợi để gặp anh này. Không gặp được anh Tú, nhà lại đóng cửa nên nhóm đối tượng đập phá cửa nhà và một số thùng nước đá của gia đình anh Tú, lấy đi một số mực tươi. Tiếp đó, nhóm người này lấy chiếc ghe cào của anh Lê Văn Ngọc đậu trước cửa nhà anh Tú, chạy về hướng huyện Hòn Đất...

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.